Thứ ba, 10/12/2019,

Hỗ trợ trực tuyến

  Yahoo   Skype
.....Hotline..... 0917.309.859

Thông tin thống kê

Thành viên online :   0
Khách online :   13
Tổng lượt truy cập :   1367125

Thông tin tiện ích

Thông tin cập nhật

Nhà mạng đầu tiên cho phép gọi điện, nhắn tin qua Wi-Fi

Chủ nhật, 08/11/2015, 10:46 GMT+7

Hôm nay nhà mạng MobiFone công bố cung cấp ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua sóng Wi-Fi với ứng dụng có tên gọi WiTalk.

 

 

WiTalk là ứng dụng OTT cho phép khách hàng thực hiện nhắn tin, gọi điện từ ứng dụng tới thuê bao khác thông qua sóng Wi-Fi hoặc khách hàng cũng có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi đến ngay trên ứng dụng qua sóng Wi-Fi. Đây là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ nhắn tin và gọi điện qua sóng Wi-Fi.

Nếu như các OTT thông thường khác yêu cầu cả hai thuê bao phải cài đặt và sử dụng ứng dụng OTT khi thực hiện, nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn thì ứng dụng WiTalk chỉ yêu cầu thuê bao muốn gọi điện hoặc nhắn tin phải cài đặt ứng dụng WiTalk, không ràng buộc đối với thuê bao nhận. Tuy nhiên, MobiFone cho biết sẽ tính phí dịch vụ đối với người dùng ứng dụng này, trong khi đó, các dịch vụ OTT khác miễn phí dịch vụ và người dùng chỉ cần cài đặt và sử dụng trên sóng Wi-Fi hoặc 3G.

MobiFone cho hay những khách hàng của nhà mạng này sử dụng ứng dụng WiTalk đi ra nước ngoài có thể giữ liên lạc với các thuê bao khác với chi phí phát sinh tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng dịch vụ roaming thông thường. Đặc biệt, khách hàng đi nước ngoài, sử dụng ứng dụng WiTalk để nhận cuộc gọi sẽ được miễn phí.

Ngoài ra, WiTalk là sẽ hỗ trợ tốt cho người dùng để liên lạc khi ở những nơi có sóng điện thoại chưa tốt.

Hiện tại, khách hàng có thể tải WiTalk từ kho ứng dụng Google Play trên hệ điều hành Android. MobiFone cho biết sẽ cung cấp ứng dụng cho các nền tảng di động khác trong thời gian tới.

Ông Bùi Sơn Nam - phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ: “Hiện tại định hướng chiến lược của MobiFone tập trung vào bốn lĩnh vực chính là Di động, Truyền hình, Bán lẻ và Đa Phương Tiện. WiTalk là một trong những giải pháp đa phương tiện hữu ích của MobiFone dành cho quý khách hàng”.

Theo thông tin từ MobiFone, từ ngày 03/12/2015 đến hết 28/02/2016 MobiFone cung miễn phí các cuộc gọi nội mạng MobiFone qua ứng dụng WiTalk.

Khôi Linh

 
 


Nguồn Từ VnExpress.net


Người viết : Phòng kinh doanh