Thứ sáu, 28/01/2022,

Hỗ trợ trực tuyến

  Yahoo   Skype
.....Hotline..... 0917.309.859

Thông tin thống kê

Thành viên online :   0
Khách online :   37
Tổng lượt truy cập :   1682597

Thông tin tiện ích

Hoạt động công ty

Hoạch định thời gian cho chính mình

Thứ hai, 04/01/2021, 14:43 GMT+7

 

 Người thành công chẳng bao giờ dừng lại dù chỉ để tự hỏi: Việc chúng ta đang làm có thực sự quan trọng nhất không? Thời gian chính là cơ hội để mỗi người thực hiện những dự định và ước mơ của mình, còn việc có nắm bắt được những cơ hội đó hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. chính vì vậy mà chúng ta nên quý trọng từng giọt thời gian quý báu của mình, đừng bao giờ nuối tiếc những khoảng thời gian mà bạn đã để trôi qua một cách lãng phí, hãy sống thật tốt cho hôm nay và mãi mãi về sau    

Sống hãy luôn hướng về phía mặt trời, ánh sáng sẽ chiếu soi cho cuộc đời của chúng ta, đừng bao giờ quay lưng về phía mặt trời vì như vậy thì bạn sẽ phải nhìn thấy chiếc bóng màu đen và xấu xí của mình. Thời gian là một nguồn lực, nhưng chúng ta không thể lấy lại thời gian đã mất, cũng không thể thêm bớt lưu trữ, hoặc tắt mở thay thế nó.  Nếu chúng ta không biết sử dụng thời gian một cách hiệu quả thì từng giây từng phút trôi qua sẽ trở nên lãng phí. Có nhiều người cho rằng thời gian trôi quá nhanh khiến cho họ không kịp làm một điều gì đó, nhưng cũng có những người cho rằng thời gian trôi quá chậm khiến cho họ phải mỏi mắt trông chờ một điều gì đó.

    Thật ra tất cả đều sai bởi thực tế thời gian chưa bao giờ trôi nhanh hơn 24h/ngày và 60 giây/phút. Mọi thứ chẳng có gì thay đổi, tất cả đều do trạng thái tâm lý của con người suy nghĩ nên.  Vậy chúng ta phải làm gì để làm chủ được suy nghĩ của mình? Làm sao để ngày hôm qua là một kỷ niệm đẹp, ngày hôm nay là một ngày mới tuyệt vời và ngày mai là một tương lai tươi sáng. Và sẽ không còn câu hỏi : Ngày hôm nay mình sẽ làm gì? Rồi ngày mai cuộc sống của mình sẽ ra sao?

 Tôi xin chỉ cho các bạn 4 cách để làm chủ thời gian của mình:

1.     Lập kế hoạch cho ngày mới của bạn: Các nhà thầu luôn có bản vẻ, các nhà kinh doanh luôn có chiến lược trước, huấn luyện viên luôn có sơ đồ chiến thuật, giáo viên luôn soạn trước giáo án, vậy thì tại sao chúng ta không lập kế hoạch cho ngày mới của mình.

2.     Lên lịch hẹn với chính mình: Hãy lên thời gian biểu và cam kết hoàn thành đúng với lịch trình đề ra.

3.     Dùng phương pháp mỗi lúc một chút : Đừng chờ đợi thời gian cảm hứng công việc,  điều kiện thời gian hãy tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình để làm những việc có thể

4.     Hãy nắm bắt rõ khi nào bạn làm việc hiệu quả nhất

THẤT BẠI LÀ NẤC THANG ĐỂ ĐẾN THÀNH CÔNG

     Đã có bao giờ bạn bi quan chán nản, đã có bao giờ bạn liên tục nhận được sự thất bại trong công việc? “ Nếu bạn dám chấp nhận thất bại và rút kinh nghiệm từ đó, nếu bạn xem thất bại như là một cơ hội trưởng thành cho mình thì hãy tin là minh đang bước đi trên con đường đến với thành công.”  Thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống mà không ai tránh khỏi. vấn đề không phải là chúng ta thất bại hay không mà chúng ta thất bại như thế nào?

    Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison từng trải qua hơn 10 ngàn lần thất bại trong việc tìm cách kéo dài tuổi thọ của bóng đèn tròn, nhưng với ông đó không phải là những lần thất bại mà là những thành công nhỏ.  Nhà toán học Albert Einstein từng nói : “tôi không ngừng suy nghĩ, chín mươi chín lần cho kết quả sai. Nhưng lần thứ 100 thì đúng”

   Thành công là kết quả của thời gian, quyết tâm và nỗ lực bền bỉ, sự thành công luôn là những bài học quý giá cho người khác còn thất bại thì sao? Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ học được điều gì dó từ thất bại hay không? Có đấy, có rất nhiều bài học được rút ra từ thất bại:

-         Thất bại dạy chúng ta biết khiêm tốn

-         Thất bại dạy chúng ta biết điều chỉnh suy nghĩ và hành động của mình

-         Thất bại cho chung ta thấy được những điều mình muốn không dễ dàng gì có được

-         Thất bại dạy cho chúng ta thấy được sức mạnh của cá tính

-         Thất bại dạy chung ta về tính kiên trì

-         Thất bại giúp chúng ta mạnh mẽ hơn

-         Thất bại cho chúng ta thấy được điểm yếu của mình


Người viết : Ngày Hạnh Phúc