Thứ hai, 06/07/2020,

Hỗ trợ trực tuyến

  Yahoo   Skype
.....Hotline..... 0917.309.859

Thông tin thống kê

Thành viên online :   0
Khách online :   31
Tổng lượt truy cập :   1489026

Thông tin tiện ích

Thông tin cập nhật

Khai mạc Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2016

Thứ năm, 24/11/2016, 08:35 GMT+7

VEPF 2016 chính thức khai mạc lúc 8h15 ngày 24/11 với sự tham dự, phát biểu chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tuong-thuat/vepf-2015/khai-mac-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2016-3503420.html

 • icon

  Ông Thang Đức Thắng, Tổng biên tập VnExpress phát biểu khai mạc Diễn đàn thanh toán điện tử VEPR 2016. 

  Cuối năm ngoái, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam đã được tổ chức vớisự tham gia trực tiếp của gần 400 đại biểu và hàng triệu lượt truy cập vào các bài viết liên quan. Tại sự kiện, lãnh đạo 3 cơ quan của Chính phủ là Bộ Công Thương, Tài chính và Ngân hàng Nhà nước đã cùng ký thỏa thuận ghi nhớ liên Bộ về Chương trình hành động thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực thuế, thương mại điện tử và bán lẻ. 

  Tiếp nối thành công đó, hôm nay VEPF 2016 được tổ chức với mong muốn góp phần ứng dụng các tiến bộ của công nghệ vào đời sống xã hội, đẩy mạnh thanh toán điện tử - cụ thể, thúc đẩy thanh toán điện tử trong giao thông, với mục tiêu các phương tiện đi trên cao tốc, quốc lộ không phải dừng lại để thanh toán phí cầu đường; người dân trong đô thị chỉ cần một thẻ thông minh để giao thông trên các phương tiện khác nhau; và hơn thế, có thể tích hợp thẻ để mua sắm, thanh toán hàng hóa dịch vụ. 

  Hạ tầng công nghệ và Internet phát triển đã cho ra đời các công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ như Fintech, mang lại cơ hội tiếp cận và trải nghiệm dịch vụ tài chính ngân hàng khác biệt cho mọi đối tượng người dùng mà không bị giới hạn về không gian, thời gian. Vậy Fintech có vai trò như thế nào trong hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam?

  Các chủ thể trong nền kinh tế sẽ làm gì để tranh thủ cơ hội và hạn chế rủi ro từ Fintech? Diễn đàn VEPF năm nay sẽ là nơi chia sẻ góc nhìn trong cuộc về mối quan hệ và khả năng hợp tác của ngân hàng và Fintech – giúp phát huy thế mạnh công nghệ, phục vụ nhu cầu tài chính của người dân, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của hệ thống tài chính Việt Nam, bắt kịp với xu thế chung của thế giới.

  Báo điện tử VnExpress cập nhật tin tức trên nền tảng công nghệ phát triển cho hơn 17 triệu độc giả thường xuyên – phần lớn trong số họ là những người ít nhiều thân thiện và sẵn sàng tiếp cận công nghệ mới. Vì vậy, phương thức thanh toán điện tử trong giao thông và dịch vụ tài chính ngân hàng trên nền tảng công nghệ sẽ thực sự gần gũi với các lĩnh vực quan tâm của họ. Một diễn đàn quy mô toàn quốc như tại đây hôm nay - sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp, các độc giả của VnExpress tăng thêm hiểu biết trong lĩnh vực này.

 •  

Với 2 chủ đề chính: Thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực giao thông và khả năng liên thông các dịch vụ thanh toán khác tại Việt Nam và Cơ hội - thách thức với hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam trước làn sóng Fintech, Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam 2016 (VEPF 2016) được tổ chức với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, phối hợp thực hiện bởi VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas).

Là sự kiện thường niên uy tín nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, VEPF 2016 quy tụ khoảng 500 đại biểu đến từ Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, giao thông, bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ thông tin...

Nội dung chi tiết Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2016

Diễn đàn năm nay tiếp tục có sự hiện diện và phát biểu chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, người rất quan tâm tới phát triển khoa học - công nghệ và phong trào khởi nghiệp. Cùng với lãnh đạo Chính phủ, đại diện Ngân hàng Nhà nước là Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia - Vũ Viết Ngoạn và Thứ trưởng Giao thông vận tải - Nguyễn Hồng Trường cũng sẽ cùng các đại biểu đến từ Bộ Công Thương, Tổng cục Thuế, Tổng cục Đường bộ, Sở Giao thông vận tải TP HCM... cũng sẽ chia sẻ nhiều quan điểm tại diễn đàn.

Điều phối các phiên thảo luận cũng sẽ là những tên tuổi uy tín trong ngành tài chính - ngân hàng, công nghệ và đầu tư như Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - Nguyễn Toàn Thắng, Chủ tịch Tập đoàn FPT - Trương Gia Bình và Chủ tịch Dragon Capital - Dominic Scriven.

Những diễn giả nêu trên, cùng với tiếng nói từ các chuyên gia quốc tế của WB, JICA, đại diện các tổ chức tài chính - ngân hàng, doanh nghiệp, hiệp hội... sẽ góp phần đưa ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy - liên thông thanh toán điện tử trong lĩnh vực giao thông, cũng như nhìn nhận cơ hội hợp tác từ sự phát triển của các doanh nghiệp Fintech hiện nay. Diễn đàn cũng dành thời gian đánh giá kết quả phối hợp giữa các Bộ, ngành trong việc thúc đẩy thu, nộp thuế trực tuyến, mở rộng và phát triển thanh toán điện tử trong thương mại điện tử và bán lẻ... theo kiến nghị của VEPF 2015.

Với những nội dung hấp dẫn, thiết thực được chia sẻ bởi các nhà làm chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp, ngân hàng với tư cách người trong cuộc, VEPF 2016 sẽ là cơ hội lớn để tìm kiếm các giải pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam nói chung và trong các lĩnh vực giao thông, thương mại, tài chính - ngân hàng nói riêng.Nguồn Từ VnExpress.net


Người viết : admin